ยำขนมจีน
เชื่อว่าถ้าพูดถึงเมนู " ยำขนมจีน " คงเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนโดยเฉพาะสาวๆใช่ไหมละคะ วันนี้เราก็เลยยกเมนูสุดฮอตนี้มานำเสนอ เป็นเมนูที่ทำทานเองง่ายๆไม่ยุ่งยากเลยจ้า ว่าแล้วเรามาเตรียมส่วนผสมกันเลยดีกว่า
ส่วนผสมของยำขนมจีนของเรามีดังนี้ค่ะ(สำหรับรับประทาน จำนวน 4-5 คน)
1 ขนมจีน 1/2 กก.
2 ปลาทู 2 ตัว
3 หอมแดง 4-5 หัว
4 พริกป่น 2 ช้อนโต้ะ
5 หมูยอ
6 น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
7 น้ำปลาร้าต้ม 3 ช้อนโต้ะ
8 น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
9 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต้ะ
10 ถั่วฝักยาว 4-5 ฝัก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
เตรียมส่วนผสมกันเลยจ้า
1 ทอดปลาทูแล้วแกะก้างเอาแต่เนื้อเตรียมไว้
2 หั่นหมูยอ ลวกในน้ำร้อนจนสุกแล้วตักใส่จานพักไว้
3 หั่นหอมแดง และ ถั่วฝักยาวเป็นชิ้นเล็กๆ
วิธีทำ
1 เตรียมกะละมังสำหรับยำ
2 ใส่น้ำปลาร้า,น้ำปลา,น้ำตาลทราย,น้ำมะนาว,พริกป่น,หอมแดง คนให้ส่วนผสมเข้ากันชมรสตามชอบ
4 ใส่ขนมจีน, หมูยอ, ปลาทู, ถั่วฝักยาว คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันและชิมรสชาติอีกครั้ง ได้รสตามที่ชอบก็ตักใส่จาน รับประทานคู่กับผักสดตามชอบ
วันหยุดหรือวันว่างๆก็อย่าลืมลองทำทานกันดูนะจ้ะ
ส่วนผสมของยำขนมจีนของเรามีดังนี้ค่ะ(สำหรับรับประทาน จำนวน 4-5 คน)
1 ขนมจีน 1/2 กก.
2 ปลาทู 2 ตัว
3 หอมแดง 4-5 หัว
4 พริกป่น 2 ช้อนโต้ะ
5 หมูยอ
6 น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
7 น้ำปลาร้าต้ม 3 ช้อนโต้ะ
8 น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
9 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต้ะ
10 ถั่วฝักยาว 4-5 ฝัก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
เตรียมส่วนผสมกันเลยจ้า
1 ทอดปลาทูแล้วแกะก้างเอาแต่เนื้อเตรียมไว้
2 หั่นหมูยอ ลวกในน้ำร้อนจนสุกแล้วตักใส่จานพักไว้
3 หั่นหอมแดง และ ถั่วฝักยาวเป็นชิ้นเล็กๆ
วิธีทำ
1 เตรียมกะละมังสำหรับยำ
2 ใส่น้ำปลาร้า,น้ำปลา,น้ำตาลทราย,น้ำมะนาว,พริกป่น,หอมแดง คนให้ส่วนผสมเข้ากันชมรสตามชอบ
4 ใส่ขนมจีน, หมูยอ, ปลาทู, ถั่วฝักยาว คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันและชิมรสชาติอีกครั้ง ได้รสตามที่ชอบก็ตักใส่จาน รับประทานคู่กับผักสดตามชอบ
![]() |
ยำขนมจีน |
ยำขนมจีน
Reviewed by ฮัลโหล เนยซี่
on
สิงหาคม 20, 2560
Rating:

ไม่มีความคิดเห็น: