Widget Recent Comment No.

ปีกไก่ทอดน้ำปลา

สวัสดีค่ะ
    วันนี้โลกกว้างมีเมนูอร่อยๆมาแนะนำให้ลองทำทานกันค่ะ...แบบง่ายๆไม่ซับซ้อนตามสไตล์โลกกว้างนะจ้ะ นั่นก็คือ...." ปีกไก่ทอดน้ำปลา" ว่าแล้วเรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยจ้า



ส่วนผสมปีกไก่ทอดน้ำปลามีดังนี้

1.ปีกไก่ 500กรัม
2.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
3.พริกแกงเผ็ด 1/2ช้อนโต๊ะ
4.แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำเย็น
6.น้ำมันพืช

     ก่อนอื่นเราต้องเตรียมปีกไก่ ล้างให้สะอาดแล้วพักให้สะเด็ดน้ำก่อน

ล้างปีกไก่เตรียมไว้
     จากนั้นก็ทำการตัดตรงปีกเล็กออกหรือใครจะไม่ตัดออกก็ได้และบั้งปีกไก่เล็กน้อยเพื่อให้ส่วนผสมเข้าได้ง่ายและช่วยให้ไก่ทอดสุกได้เร็วและทั่วถึง

ตัดปีกเล็กๆออกและบั้งไก่เล็กน้อย

เสร็จแล้วก็ใส่เครื่องปรุงลงไปและคลุกเคล้าให้เข้ากันควรหมักทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชม. จะได้รสชาติของส่วนผสมที่เข้าเนื้ออร่อย...แต่ถ้าใครไม่มีเวลาหมัดเสร็จก็สามารถทอดได้เลยแต่รสชาติอาจจะไม่อร่อยเท่ากับการหมักทิ้งไว้สักเท่าใหร่ จริงๆถ้าหมักทิ้งไว้ข้ามคืนเนื้อไก่จะนุ่มและเครื่องปรุงก็จะเข้าเนื้อได้ดีมากๆ

หมักไก่พักทิ้งไว้ 1-2 ชม.

    จากนั้นนำกะทะมาตั้งไฟให้ร้อน  และใส่ปีกไก่ที่หมักเตรียมไว้ลงไปทอด


    ทอดจนปีกไก่เหลืองและสุก จากนั้นตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ

จัดใส่จานเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ




ขอบคุณภาพและวิดิโอ จาก ครัวเซาะกราว จ้า

ปีกไก่ทอดน้ำปลา ปีกไก่ทอดน้ำปลา Reviewed by ฮัลโหล เนยซี่ on สิงหาคม 04, 2560 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

Business

ขับเคลื่อนโดย Blogger.