ส้มตำทะเลเดือด
" ส้มตำทะเลเดือด" โอ้โห!!! แค่ฟังชื่อก็ชวนน้ำลายไหลแล้ว อิอิ จะน่ากินแค่ไหนเราลองมาทำทานกันเลยจ้า เตรียมส่วนผสมตามนี้ค่ะ
1.ปลาหมึกลวก
2.หอยแครงลวก
3.ขนมจีน
4.แครอท หั่นเป็นเส้นๆ
5.มะเขือเทศ
6.มะนาว
7.มะเขือเปราะ
8.ผักบุ้ง
9.ปลาร้า
10.น้ำตาล
11.ผงชูรส
12.พริก
13.กระเทียม
14.น้ำปลา
(*)ปรุงรสตามชอบ(*)
วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึก และหอยแครงให้สะอาด และนำไปลวกในน้ำร้อนสุกพอประมาณ แล้วพักไว้
2. ตำพริกสด กระเทียม ให้เข้ากันพอหยาบๆ ( จำนวนพริกใส่ตามความชอบนะคะ ชอบเผ็ดๆก็ใส่มากหน่อย) จากนั้นก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำปลาร้า น้ำตาล และผงชูรสเล็กน้อย ชิมรสชาติตามชอบ
3. ใส่ขนมจีน แครอท มะเขือเทศ มะเขือเปราะ รวมถึงปลาหมึกและหอยแครงที่ลวกเตรียมไว้ใส่ลงไป จากนั้นก็ตำหรือคลุกเคล้าให้เข้ากันชิมดูรสชาติอีกครั้ง ตักใส่จานรับประทานคู่กับยอดผักบุ้งสด หรือจะเป็นผักที่เราชอบชนิดอื่นๆก็ได้ อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว
แนะนำว่าเมนูนี้ ควรทำทานในวันหยุดนะคะ เพราะบางคนอาจต้องเข้าห้องน้ำกันหลายรอบ อิอิ
1.ปลาหมึกลวก
2.หอยแครงลวก
3.ขนมจีน
4.แครอท หั่นเป็นเส้นๆ
5.มะเขือเทศ
6.มะนาว
7.มะเขือเปราะ
8.ผักบุ้ง
9.ปลาร้า
10.น้ำตาล
11.ผงชูรส
12.พริก
13.กระเทียม
14.น้ำปลา
(*)ปรุงรสตามชอบ(*)
วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึก และหอยแครงให้สะอาด และนำไปลวกในน้ำร้อนสุกพอประมาณ แล้วพักไว้
2. ตำพริกสด กระเทียม ให้เข้ากันพอหยาบๆ ( จำนวนพริกใส่ตามความชอบนะคะ ชอบเผ็ดๆก็ใส่มากหน่อย) จากนั้นก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำปลาร้า น้ำตาล และผงชูรสเล็กน้อย ชิมรสชาติตามชอบ
3. ใส่ขนมจีน แครอท มะเขือเทศ มะเขือเปราะ รวมถึงปลาหมึกและหอยแครงที่ลวกเตรียมไว้ใส่ลงไป จากนั้นก็ตำหรือคลุกเคล้าให้เข้ากันชิมดูรสชาติอีกครั้ง ตักใส่จานรับประทานคู่กับยอดผักบุ้งสด หรือจะเป็นผักที่เราชอบชนิดอื่นๆก็ได้ อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว
แนะนำว่าเมนูนี้ ควรทำทานในวันหยุดนะคะ เพราะบางคนอาจต้องเข้าห้องน้ำกันหลายรอบ อิอิ
ส้มตำทะเลเดือด
Reviewed by ฮัลโหล เนยซี่
on
สิงหาคม 21, 2560
Rating:

ไม่มีความคิดเห็น: