มาม่าต้มยำน้ำข้น
ได้เวลาเข้าครัวกันอีกแล้วค่ะ กันเมนูง่ายๆ แต่แซ่บจี้ดจ้าดแน่นอน 555 วันนี้ขอนำเสนอเมนู " มาม่าต้มยำน้ำข้น" จะแซ่บจริงไหม เราไปลองทำกันเลยค่า!
เตรียมส่วนประกอบดังนี้ค่ะ
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำ 1 ซอง ชอบยี่ห้อใหนก็จัดเลยค่ะ สำหรับวันนี้จัดเป็นมาม่ารสต้มยำน้ำข้น
2. ข่า หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ,ตะไคร้ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆและก็ใบมะกรูด
3. พริกสดหั่น 4 เม็ด
4. ผักตามชอบ วันนี้เลือกเห็ด กับ บล็อกโคลี่ค่ะ
5. ไข่ต้ม 1 ฟอง
6. หมูสับ 10 กรัม
7. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
11.ผงปรุงรส ที่มากับซองบะหมี่ ( จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมก็เริ่มทำกันเลยจ้า
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปลวก จนสุกแล้วก็ตักใส่ถ้วยเตรียมไว้
2. ต้มน้ำพอประมาณตั้งไฟใหม่อีกครั้ง พอน้ำเดือดก็ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกสด หมูสับปั้นเป็นก้อนๆ แล้วตามด้วยผักต่างๆ
4. ใส่พริกเผา นมสด น้ำปลา และน้ำมะนาว ชิมรสชาติตามชอบ หรือใครจะใส่เครื่องปรุงรสที่ติดมากับซองของบะหมี่ด้วยก็ได้นะคะ
5. นำน้ำต้มยำมาราดบนถ้วยบะหมี่ที่เตรียมไว้เสิร์ฟคู่กับไข่ต้ม น่ากินมากมาย
เอาภาพมายั่วน้ำลายก่อน อิอิ |
2. ข่า หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ,ตะไคร้ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆและก็ใบมะกรูด
3. พริกสดหั่น 4 เม็ด
4. ผักตามชอบ วันนี้เลือกเห็ด กับ บล็อกโคลี่ค่ะ
5. ไข่ต้ม 1 ฟอง
6. หมูสับ 10 กรัม
7. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
11.ผงปรุงรส ที่มากับซองบะหมี่ ( จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมก็เริ่มทำกันเลยจ้า
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปลวก จนสุกแล้วก็ตักใส่ถ้วยเตรียมไว้
2. ต้มน้ำพอประมาณตั้งไฟใหม่อีกครั้ง พอน้ำเดือดก็ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกสด หมูสับปั้นเป็นก้อนๆ แล้วตามด้วยผักต่างๆ
5. นำน้ำต้มยำมาราดบนถ้วยบะหมี่ที่เตรียมไว้เสิร์ฟคู่กับไข่ต้ม น่ากินมากมาย
มาม่าต้มยำน้ำข้น
Reviewed by ฮัลโหล เนยซี่
on
กันยายน 04, 2560
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: